Phỏng vấn 25 kỹ sư làm việc tại tỉnh Tochigi – Nhật Bản

Sau công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, sáng nay (26/10), Akane tổ chức thành công rực rỡ buổi phỏng vấn trực tiếp cho 25 Kỹ sư với doanh nghiệp Nhật Bản. Hầu hết, chuyên ngành của các kỹ sư bao gồm Điện, Điện tử, Cơ khí, Tự động hóa ,..

Trước khi bắt đầu phiên phỏng vấn, doanh nghiệp tiến hành giới thiệu đến các bạn về quy mô công ty, sản phẩm chủ yếu và hình ảnh làm việc thực tế tại xưởng.

Điểm chung nổi bật của các bạn là đều mong muốn được làm công việc đúng chuyên ngành, trải nghiệm môi trường làm việc chuẩn Nhật, học hỏi tính kỷ luật nghiêm ngặt và nâng cao năng lực tiếng Nhật.

Về phía nhà tuyển dụng, kinh nghiệm làm việc và kiến thức chuyên môn của kỹ sư là hai yếu tố ưu tiên được công ty cân nhắc. Do vậy, các bạn chia sẻ khá chi tiết về quá trình làm việc sau tốt nghiệp cũng như các kiến thức đã học và áp dụng trong khi làm việc thực tế.

Đồng thời đó, các kỹ sư cũng thể hiện nguyện vọng cá nhân, quyết tâm học hỏi, thích nghi với môi trường mới nếu có cơ hội được làm việc tại Nhật.  Một số bạn khác cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ, tôn trọng đối với nền kinh tế hùng mạnh, văn hóa đặc sắc của Nhật Bản. 

Buổi phỏng vấn đã khép lại thuận lợi, đánh dấu bước đầu tiên trên chặn đường phát triển, mở ra nhiều cơ hội việc làm phù hợp cho các bạn.

Với mục tiêu xây dựng cầu nối giữa các nhân lực Việt tài năng và doanh nghiệp Nhật Bản, Akane luôn nỗ lực tìm kiếm, kết nối các công ty hàng đầu Nhật Bản nhằm mang đến cơ hội gặp gỡ, tương tác, tìm việc làm cho kỹ sư.